ส่วนผสม (สำหรับ 1 จาน)
กุ้งแชบ๊วยใหญ่ 6 ตัว
แป้งมัน
ผงคัสตาร์ด
ไข่ขาว 1 ฟอง
ผักกาดแก้ว แคนตาลูปและแอปเปิ้ลหั่นพอคำ
สลัดครีม 2 ช้อนโต๊ะ
นมข้นหวานคาร์เนชัน 1 ช้อนโต๊ะ
มายองเนส 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันสลัด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
งาขาว
น้ำมันสำหรับทอดกุ้ง
วิธีทำ
1. นำกุ้งแชบ๊วยชุบไข่ขาว แล้วนำไปคลุกกับแป้งมันผสมผงคัสตาร์ด นำไปทอดให้เหลืองกรอบ
พักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
2. ล้างผักผลไม้ให้สะอาดนำไปแช่เย็นไว้
3. นำส่วนผสมสำหรับทำน้ำสลัดมาผสมให้เข้ากัน จากนั้นนำมาราดบนผักผลไม้และกุ้งที่เตรียมไว้
โรยงาขาวเพื่อเพิ่มความหอม
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น