เครื่องปรุง
แป้งเปาะเปี๊ยะแผ่นเล็ก เส้นผ่านศูนย์กลาง 5 นิ้ว 5 แผ่น
กุ้งชีแฮ้ตัวใหญ่ 10 ตัว
กระเทียมโขลกละเอียด 1 ช้อนชา
รากผักชีโขลกละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
น้ำมันพืชสำหรับทอด 3 ถ้วย
วิธีทำ
1. ล้างกุ้ง แกะเปลือก เด็ดหัวไว้หาง ผ่าหลัง ดึงเส้นดำออก
2. หมักกุ้งกับรากผักชี กระเทียม พริกไทย ซีอิ๊วขาว และเกลือเข้าด้วยกัน
3. ตัดแป้งเปาะเปี๊ยะเป็นรูปครึ่งวงกลม วางกุ้งริมแป้งเปาะเปี๊ยะ โดยเอาหางกุ้งไว้ด้านรอยตัดครึ่งแผ่นแป้ง ม้วนจนหมดแผ่นแป้ง หางกุ้งจะโผล่ออกมา ติดด้วยแป้งเปียกให้สนิท
4. ใส่ลงทอดในกระทะน้ำมันที่ร้อนด้วยไฟกลาง พอสุกเหลืองตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน
5. จัดใส่จาน รับประทานกับน้ำจิ้มเปาะเปี๊ยะและสับปะรด
วันพฤหัสบดีที่ 4 มิถุนายน พ.ศ. 2552
กุ้งห่มผ้า
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น