วันศุกร์ที่ 5 มิถุนายน พ.ศ. 2552

ปูผัดพริกไทยดำ


เครื่องปรุง
ปูเนื้อและปูไข่สับ (
4 ชิ้น) 5 ขีด
กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมหั่น 1 ขีด
พริกแดงหั่น 1/2 ขีด
รากผักชี 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยดำ 1 ช้อนตวง
ซอสปรุงรส 1 ช้อนตวง
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนตวง
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ


วิธีทำ
1. นำปูเนื้อและปูไข่สับลงทอดในกระทะ กะให้สุกพอประมาณ พักไว้
2. เจียวกระเทียมสับให้สุกหอม พักไว้
3. นำต้นหอมหั่น พริกแดงหั่น รากผักชีและพริกไทยดำผัดให้เข้ากัน
4. ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส ซีอิ๊วขาวและน้ำตาลทรายให้ได้รสตามใจชอบ
5. นำปูเนื้อและปูไข่ที่ทอดแล้วลงผัดให้เข้ากัน ตักใส่จาน เสริฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น