เครื่องปรุง
ปูเนื้อและปูไข่สับ (4 ชิ้น) 5 ขีด
กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมหั่น 1 ขีด
พริกแดงหั่น 1/2 ขีด
รากผักชี 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยดำ 1 ช้อนตวง
ซอสปรุงรส 1 ช้อนตวง
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนตวง
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. นำปูเนื้อและปูไข่สับลงทอดในกระทะ กะให้สุกพอประมาณ พักไว้
2. เจียวกระเทียมสับให้สุกหอม พักไว้
3. นำต้นหอมหั่น พริกแดงหั่น รากผักชีและพริกไทยดำผัดให้เข้ากัน
4. ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส ซีอิ๊วขาวและน้ำตาลทรายให้ได้รสตามใจชอบ
5. นำปูเนื้อและปูไข่ที่ทอดแล้วลงผัดให้เข้ากัน ตักใส่จาน เสริฟ
วันศุกร์ที่ 5 มิถุนายน พ.ศ. 2552
ปูผัดพริกไทยดำ
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น