เครื่องปรุง
ปลาหมึกไข่ 5 ตัว
ผักชีเด็ดเป็นใบ 1 ต้น
พริกขี้หนูสับ 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำซุป 1/4 ถ้วย
วิธีทำ
1.ล้างปลาหมึกให้สะอาด
2.ผสมพริกขี้หนู กระเทียม น้ำมะนาว น้ำปลา น้ำซุป เข้าด้วยกัน
3.จัดปลาหมึกใส่จาน ราดด้วยส่วนผสมข้อ 2 นำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟระดับ high หรือไฟ 100 % ประมาณ 5 นาที หรือ จนสุก ยกออกจากเตา
4.แต่งด้วยมะนาวหั่นแว่น หรือผักชี
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น